/ Giúp mẹ giữ ngực đẹp sau sinh bằng áo lót ngực

Giúp mẹ giữ ngực đẹp sau sinh bằng áo lót ngực

01:32 18/02/2016

Nhiều mẹ thường có thói quen không mặc áo lót ngực sau khi sinh vì nóng bức, khó chịu, Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến ngực bị chảy xệ vì không được nâng đỡ trong một thời gian dài đấy mẹ nhé.

Việc mặc áo nâng ngực trong thời gian mang thai và thời gian cho con bú đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ vẻ đẹp của bộ ngực. Trong suốt thời gian mang thai do tác động của hormone làm tăng tuyến sữa và sung huyết mô liên kết nên núm vú và kích thước bộ ngực cũng lớn lên.

Đó cũng là lý do tại sao mẹ cần sắm áo ngực mới với kích thước lớn hơn để đảm bảo ngực luôn được bảo vệ và nâng đỡ hợp lý. Mẹ không nên mặc áo quá chật, quá nhỏ sẽ ảnh hưởng sự phát triển của vú và có thể khiến ít tiết sữa hoặc mẹ cũng đừng bao giờ chọn cách không mặc áo ngực với lý do để thoải mái và không gây áp lực cho ngực.

Vì khi thiếu mất sự cố định và nâng đỡ từ những chiếc áo ngực phù hợp, bộ ngực sẽ nhanh chóng bị sệ xuống. Việc khắc phục tình trạng sệ ngực khó khăn hơn so với việc phòng tránh nó.

Mẹ cũng nên lưu ý khi cho con bú, ngực mẹ có thể bị chảy sữa, nên mẹ cần vệ sinh và thay áo ngực thường xuyên trong ngày để tránh bị nấm ngực cũng như tránh cho con mình bị tiêu chảy vì ngực mẹ ra nhiều mồ hôi.