Tư vấn

Dạ chào bác sĩ. con em được 28 tháng nặng 13.5kg cao 92cm hay bị táo bón. Từ khi bỏ sữa mẹ chuyển sang bú bình bé thường xuyên bị táo. Bác sĩ cho em hỏi có cách gì trị dứt điểm không ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Chào mẹ Nơi Ấy Bình Yên, cám ơn mẹ đã đặt câu hỏi cho Ginkid.

Với cân nặng và chiều cao của bé thì bé phát triển tốt, cân nặng và chiều cao nhỉnh hơn các bé cùng độ tuổi.
Giai đoạn bé bú sữa mẹ thì không thấy có hiện tượng táo bón nhưng khi cho bé dùng sữa bột thì bắt đầu xuất hiện tình trạng táo bón điều này là do trong sữa mẹ cân đối giữa các nhóm chất và sữa mẹ cũng đã bổ sung chất xơ cho trẻ vì thế trẻ không bị táo bón. Nhưng khi trẻ bú sữa bột nếu bạn chọn loại sữa không cân đối giữa các nhóm chất và chất xơ thì trẻ sẽ cung cấp thiếu chất xơ gây táo bón. Với trường hợp này, bạn nên cho bé ăn nhiều rau củ quả, nước ép trái cây hoặc bổ sung chất xơ cho trẻ bằng sản phẩm Ginkid nhuận tràng bổ sung chất xơ cho trẻ. Chất xơ hòa tan (fructo oligosaccharide và inulin) sẽ giúp phân bé mềm hơn đi vệ sinh dễ dàng. Hai thành phần chất xơ này không chỉ giúp bã thải đường tiêu hóa mềm hơn mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cho lợi khuẩn phát triển giúp tăng cường chức năng tiêu hóa cho trẻ. Với trẻ 2 tuổi bạn có thể cho dùng 10 ml/lần × 2 lần/ ngày.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải thích thêm, mẹ có thể gọi tới Tổng đài tư vấn của Chuyên gia Ginkid để được hỗ trợ nhé: 1900 20 56 Chúc Mẹ chăm con khoa học cùng Ginkid nhé! heart emoticon
Chào chuyên gia, nhà mình bé trai hay ốm lắm, cứ 1 tháng ốm 1 lần mỗi lần ốm đều uống kháng sinh. Bây giờ được 16 tháng rồi, 11kg có gọi là còi k ah?
Chào mẹ Anh Nguyệt Nguyễn, cảm ơn mẹ đã đặt câu hỏi cho Ginkid.

Theo chỉ số tiêu chuẩn cân nặng của WHO, bé nhà bạn cân nặng nằm trong ngưỡng gần cận trên cân nặng bình thường, do đó cân nặng của bé phát triển tốt nhé. Hiện tượng, bé nhà bạn hay bị ốm mỗi tháng bị ốm 1 lần thì bạn nên tăng cường sức đề kháng cho trẻ đặc biệt với giai đoạn chuyển mùa thời tiết thay đổi trẻ rất dễ bị ốm. Bạn có thể cho bé sử dụng sản phẩm Ginkid tăng đề kháng giúp tăng cường hệ miễn dịch đặc hiệu cho trẻ giúp trẻ chống lại được các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi thì liều lượng sử dụng cần cân đối với từng đối tượng, bạn nên đưa bé đi khám để có liều lượng sử dụng hợp lý.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải thích thêm, mẹ có thể gọi tới Tổng đài tư vấn của Chuyên gia Ginkid để được hỗ trợ nhé: 1900 20 56 Chúc Mẹ chăm con khoa học cùng Ginkid nhé! heart emoticon
Ginkid cho mình hỏi bé mình 5t cao 110cm nặng 16,8kg bé ăn theo nhu cầu. Vấn đề thường gặp là chứng táo bón cho mình hỏi có phải do dư đạm dẩn tới bị táo bón kg vì bé van vận động và khẩu phần ăn hàng ngày vẩn có rau xanh
Chào mẹ Su Bông, cảm ơn mẹ đã đặt câu hỏi cho Ginkid.

Hiện tượng bé ăn quá nhiều chất đạm và bổ sung rau quả ít không được cân đối sẽ dẫn tới tình trạng táo bón. Để cải thiện tình trạng táo bón đó, bạn có thể cho bé sử dụng sản phẩm Ginkid nhuận tràng bổ sung chất xơ, sản phẩm giúp bổ sung chất xơ tự nhiện và bổ sung thêm thành phần Phan tả diệp giúp thay đổi tính chất của phân ( phân mềm) và giúp tăng trọng lượng bã thải trong đường tiêu hóa tăng nhanh, kích thích đường tiêu hóa đẩy chất thải ra ngoài. Chính vì thế Ginkid nhuận tràng bổ sung chất xơ giúp hỗ trợ phòng và điều trị táo bón cho con bạn rất tốt. Với bé 5 tuổi bạn có thể dùng cho bé 10 ml/lần × 2 lần/ ngày. Dùng khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy hiện tượng táo bón của trẻ được cải thiện dần. Bên cạnh đó, mẹ nên cho bé uống nhiều nước, vận động hàng kèm theo tập đi vệ sinh mỗi ngày bé cải thiện nhanh triệu chứng táo bón.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải thích thêm, mẹ có thể gọi tới Tổng đài tư vấn của Chuyên gia Ginkid để được hỗ trợ nhé: 1900 20 56 Chúc Mẹ chăm con khoa học cùng Ginkid nhé!
Chào bác sĩ ạ. Bé nhà mình dc 1 tháng 20 ngày , từ lúc sinh ra cháu vẫn đi phân hoa cà hoa cải màu vàng, 3-4 lần 1 ngày . Nhưng 1 tuần trở lại đây cháu có dấu hiệu táo bón, 2 ngày đi 1 lần nhưng phân lại màu xanh hoặc có lúc lại xanh lẫn vàng , bé gần như bú mẹ chủ yếu 1 ngày chỉ ăn thêm sữa ngoài khoảng 90ml , xin bác sĩ tư vấn giúp mình với?
Chào bố Đinh Mạnh Cường, cảm ơn bố đã đặt câu hỏi cho Ginkid.

Bé nhà bạn mới được 1 tháng 20 ngày, lúc sinh ra bé đi vệ sinh phân hoa cà hoa cải màu vàng, đi 3-4 lần /ngày mà bé vẫn cứ tăng cân bình thường thì bạn không phải lo nhé, đây là hiện tượng bình thường của bé bú sữa mẹ có nhiều oligosaccharides – chất xơ hòa tan giúp trẻ đi vệ sinh dễ dàng hơn.

1 tuần trở lại đây bé có dấu hiệu bị táo bón là 2 ngày mới đi được 1 lần với - dấu hiệu này chưa thể kết luận bé bị táo bón vì khi bé bú sữa mẹ thì cơ thể bé chỉ cần hấp thu trực tiếp các chất dinh dưỡng tinh do đó chất thải đường tiêu hóa không nhiều vì thế bé cũng sẽ đi ít hơn. Cho nên chỉ cần bé đi phân nhuyễn, đều đặn, không có biểu hiện cố rặn hoặc quấy khóc khi đi vệ sinh thì bạn không phải lo lắng gì cả. Còn nếu bé đi ngoài phân cứng từng cục nhỏ thì bạn có thể lưu ý với mẹ bé nên ăn nhiều rau, củ quả hơn hoặc cho bé uống sữa công thức bổ sung nhiều chất xơ. Nếu tình trạng không cải thiện bạn cần đưa bé đi khám xem có bị vấn đề thực thể trên đường tiêu hóa hay ko.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải thích thêm, mẹ có thể gọi tới Tổng đài tư vấn của Chuyên gia Ginkid để được hỗ trợ nhé: 1900 20 56 Chúc Mẹ chăm con khoa học cùng Ginkid nhé! heart emoticon
Ginkid cho mình hỏi con mình được 5 tháng 20 ngày, là bé trai. Lúc mới sinh, cháu được 3kg hiện tại là 10.6 kg. Thời điểm 5 tháng bé bị sốt không hiểu vì lí do gì, nhưng đi khám tại bệnh viện người ta xét ngiệm và chuẩn đoán là viêm họng. Bác sĩ cho thuốc uống hết nhưng hiện tại còn ho nhưng ko nhiều,ngày ho vài lần, nhưng từ hôm hết bệnh đến giờ đã 4 ngày mà bé vẫn h. Mình sợ ho vậy có bị viêm phổi hay ko và khi uống thuốc vào bé di lỏng. Đơn thuốc bao gồm effaran,men tieu hóa,và kháng sinh?
Chào mẹ Trương Thủy, cảm ơn mẹ đã đặt câu hỏi cho Ginkid.

Với bé dưới 2 tuổi tình trạng bệnh tiến triển rất khó kiểm soát đặc biệt bé nhũ nhi. Nếu bé nhà bạn vẫn còn ho kèm theo có đờm và ho đặc biệt nhiều về đêm, bạn nên đưa bé đi khám lại bác sĩ ngay nhé.

Đơn thuốc bé nhà bạn sử dụng đã có bổ sung men tiêu hóa kết hợp với điều trị viêm họng bằng kháng sinh. Tuy nhiên vẫn thấy hiện tượng bé đi ngoài phân lỏng thì bạn xem xét lại liều lượng men tiêu hóa đang dùng hoặc loại men tiêu hóa bạn dùng không sống được dưới tác dụng của kháng sinh. Bạn có thể bổ sung cho bé Ginkid men tiêu hóa, sản phẩm này giúp bổ sung cho bé 2,5 tỷ lợi khuẩn với bào tử Bacillus Clausii kháng đa kháng sinh, Ginkid men tiêu hóa sẽ giúp thiết lập lại cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột cho trẻ. Bạn cho con dùng khoảng 1 tuần thì chức năng tiêu hóa sẽ được cải thiện dần. Nếu dùng khoảng 1 tuần không thấy bé hết tiêu chảy thì cso thể nguyên nhân gây tiêu chảy của bé không phải là do loạn khuẩn đường ruột, bạn cần đưa bé đi khám để xác định rõ nguyên nhân gây tình trạng tiêu chảy này.
Giai đoạn này, bạn cũng nên lưu ý chế độ ăn cho trẻ phải bổ sung cân bằng đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ kèm theo bổ sung nước điện điện giải cho trẻ nếu bé đi ngoài nhiều lần trên ngày.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải thích thêm, mẹ có thể gọi tới Tổng đài tư vấn của Chuyên gia Ginkid để được hỗ trợ nhé: 1900 20 56 Chúc Mẹ chăm con khoa học cùng Ginkid nhé! heart emoticon
Cho hỏi bé nhà em được 5 tháng, 8kg lúc mới sinh có 3kg, bé bú bình hoàn toàn, từ lúc sinh bé không phân sữa mà đi phân sệt tới giờ, mà cách 2,3 ngày mới đi vệ sinh. Vậy bé có bị làm ko bác sĩ?
Chào mẹ , cảm ơn mẹ đã đặt câu hỏi cho Ginkid.
Nếu bé nhà bạn bú sữa ngoài hoàn toàn, 2- 3 ngày bé mới đi ngoài 1 lần nhưng phân vẫn sệt thành khuôn; khi đi vệ sinh bé không có biểu hiện gắng sức, khóc,... thì mẹ cũng không phải lo lắng quá nhé. Hiện tượng này là do khi bú sữa công thức bé được bổ sung hoàn toàn bằng các chất dinh dưỡng hấp thu luôn do đó chất thải cặn bã của đồ ăn không nhiều, bé sẽ đi vệ sinh ít.
Nếu bạn muốn trẻ đi vệ sinh đều đặn hàng ngày thì có thể cho bé dùng sữa công thức có bổ sung nhiều chất xơ, cho bé uống nước ép trái cây, sản phẩm bổ sung chất xơ....như thế lượng chất cặn bã của đường tiêu hóa sẽ nhiều hơn, bé sẽ đi vệ sinh đều đặn hàng ngày.Tuy nhiên với trẻ nhà bạn mới có 5 tháng tuổi nếu muốn sử dụng sản phẩm bổ sung chất xơ nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng. Do liều lượng dùng cho trẻ dưới 2 tuổi phải phù hợp với từng trường hợp của mỗi bé.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải thích thêm, mẹ có thể gọi tới Tổng đài tư vấn của Chuyên gia Ginkid để được hỗ trợ nhé: 1900 20 56. Chúc Mẹ chăm con khoa học cùng Ginkid nhé! 
Chuyên gia cho em hỏi, Gia vị cho trẻ dưới 8 tháng tuổi là gì ạ?
Chào mẹ , cảm ơn mẹ đã đặt câu hỏi cho Ginkid. Với các bé từ 6 tháng đến 1 tuổi, nhu cầu muối của các con chỉ là 1g/ngày, và lượng muối này thực tế đã có sẵn trong các loại thực phẩm mà các con ăn hàng ngày như hoa quả, thịt, ngũ cốc, rau tươi,..., bản thân các loại thực phẩm này cũng đã có vị ngọt thanh, hoặc hơi mặn tự nhiên. Ở trẻ mới ăn dặm, bé trước đó chỉ được tiếp xúc với sữa mẹ hoặc sữa công thức nên hoàn toàn chưa biết phân biệt mặn nhạt là gì. Việc cho muối vào cháo của trẻ có thể gây ảnh hưởng đến thận, chức năng thận của trẻ dưới 1 tuổi rất non nớt và việc nạp quá nhiều muối có thể gây quá tải. Vì vậy mẹ hãy yên tâm không cần nêm thêm gia vị vào cháo cho con mẹ nhé. Chúc mẹ chăm con khoa học cùng Ginkid nha! 
Vitamin K có trong rau củ quả gì nhỉ?
Chào mẹ , cảm ơn mẹ đã đặt câu hỏi với Ginkid. Mẹ có thể bổ sung Vitamin K cho bé thông qua các loại thực phẩm tự nhiên như rau mầm đậu nành, rau cải bó xôi, rau húng quế, rau bắp cải, súp lơ xanh, măng tây, cần tây, dưa chuột, cà rốt, trứng, dầu olive,...

Bên cạnh đó, để bổ sung Vitamin K cùng các vi chất ở dạng dễ hấp thu cho con, Chuyên gia Ginkid cũng tư vấn mẹ sử dụng sản phẩm Ginkid Canxi Nano giúp bổ sung Canxi dạng nano, vitamin D3, vitamin K2, chất xơ tự nhiên và Kẽm giúp cân bằng canxi, tăng hấp thu calci và các chất dinh dưỡng, giúp phát triển xương, tăng chiều cao, phòng ngừa còi xương, loãng xương ở trẻ. Ngoài ra, Ginkid Canxi Nano còn bổ sung Lysin và các vitamin kích thích tiêu hóa, giúp giảm biếng ăn ở trẻ em. Chúc Mẹ chăm con khoa học cùng Ginkid nhé! heart emoticon
Cho e hỏi con e 3 tháng bị viêm ruột e cho con bú mẹ hoàn toàn vậy e có phải ăn kiêng gì k ạ
Chào mẹ , cám ơn mẹ đã đặt câu hỏi với Ginkid. Trong thời gian này bạn nên kiêng ăn những đồ ăn sống (rau sống, gỏi,..), đồ tanh (như cá, ốc), các thực phẩm lạnh (như nước lạnh, kem,..) ngoài ra bạn cũng nên kiêng nội tạng động vật vì trong nội tạng động vật có chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.
Bé nhà em dạo này làm biếng bú quá, bé đã 3 tháng rồi nhưng bú 1 ngày khoảng 700ml thôi và không bú mẹ ạ. Ban đêm bé đổ mồ hôi đầu nhiều lắm, hay khò khè và có đờm nhiều. Em cho bé nằm máy lạnh từ khi sinh, vậy bé nhà em có bị gì ko ạ?
Chào bạn,
 
Bé biếng bú bạn hãy cho bé bú thành nhiều lần, thể tích mỗi lần ít hơn và tuyệt đối không ép bé bú quá mức khiến bé dễ bị nôn trớ. Bé hay khò khè và có đờm nhiều bạn hãy cho bé dùng thêm sản phẩm TPCN Siro HO CAM giúp giải cảm, tiêu đờm giảm ho, hỗ trợ điều trị các trường hợp sổ mũi, ngạt mũi... đồng thời bạn hãy vệ sinh mũi họng cho bé đúng cách:
 
Để bé nằm ngửa, đầu ngửa nhẹ ra sau.
- Nhỏ 2-3 giọt nước muối sinh lý 0,9% (trước khi vệ sinh bạn nên làm ấm nước muối) vào hốc mũi, để khoảng 30 giây cho nước thấm và loãng đờm.
- Sau đó dùng dụng cụ hút mũi, hút hết đờm giãi trong hốc mũi cho bé. Ngày bạn có thể làm từ 3-4 lần cho bé cho đến khi bé hết đờm giãi.
- Hoặc bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng như máy xông khí dung gia đình kèm thêm nước muối sinh lý để làm loãng đờm sau đó dùng dụng cụ hút cho bé hết các đờm dãi trong họng bé. Để bé nằm ngửa, đầu ngửa nhẹ ra sau.