/ Trị nám da tuyệt vời từ lá trầu không

Trị nám da tuyệt vời từ lá trầu không

09:45 19/02/2016

Với nguyên liệu sẵn có, lá trầu không trị nám da mặt là mẹo dân gian được khá nhiều người sử dụng, an toàn với mọi loại da.

Một trong những nỗi ám ảnh lớn đối với làn da của chị em, đó là nám da. Bắt nguồn từ di truyền, chế độ ăn uống hoặc do da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời khiến làn da của chị em bị nám và rất khó để đánh bay chúng.

Một trong những phương pháp trị nám được các bà, các mẹ truyền lại, đó là trị nám da bằng lá trầu không – một phương pháp trị nám hiệu quả và cực kỳ an toàn cho bất kỳ loại da nào.

Nguyên liệu:

  •  Lá trầu không

Cách thực hiện:

  •  Rửa sạch lá trầu không và cho vào nồi, đun sôi khoảng 30 phút.
  •  Vớt là trầu ra, vò nát và cho xay nhuyễn cùng một ít nước luộc lá.
  •  Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi và đun thành dung dịch đặc sệt
  •  Cho vào lọ, nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

   Sau đó mỗi lần dùng, bạn múc ra một muỗng và bôi lên da như một loại mặt nạ dưỡng da thông thường và thư dãn trong vòng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. 

   Việc trị nám da bằng lá trầu không sẽ không cho hiệu quả ngay lập tức mà cần bạn có sự kiên trì. Việc đắp mặt nạ cần duy trì trong 10 ngày, những vết nám lớn và sậm màu thì cần thời gian dài hơn.

   Lưu ý: Việc trị nám sẽ có hiệu quả hơn khi bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và duy trì việc đắp mặt nạ lá trầu không 1 tuần 1 lần.