Kỹ năng / Vi chất kẽm cho trẻ biếng ăn – mẹ có biết?

Vi chất kẽm cho trẻ biếng ăn – mẹ có biết?

05:51 23/01/2017

Ở giai đoạn đầu đời của trẻ,kẽm là vi chất không thể thiếugiúp điều trị biếng ăn; kích thích sự phát triển các tế bào miễn dịch, thần kinh; thúc đẩy tăng trưởng ở trẻ. Bổ sung kẽm đầy đủ là chìa khóa chosự phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất của trẻ.

Kẽm – vi chất dinh dưỡng giúp trẻ ngon miệng

Kẽm tác động tích cực đến sự tăng trưởng của cơ thể, kích thích sự phát triển, biệt hóa các tế bào miễn dịch Lympho B và Lympho T, từ đó tái tạo một hệ phòng thủ chống lại các tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, kẽm tham gia vào cấu tạo các enzym trong cơ thể, giúp tăng tổng hợp protein, phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng, tăng cảm giác ngon miệng nên rất quan trọng đối với trẻ em. Thiếu kẽm, sự nhạy cảm của các tế bào vị giác bị ảnh hưởng, làm giảm cảm giác ngon miệng.

Tuy có vai trò quan trọng như trên, nhưng theo đánh giá của tổ chức y tế thế giới (WHO), tỷ lệ thiếu kẽm ở trẻ em rất cao, từ 30-40%. Các biểu hiện của việc thiếu kẽm rất khó chẩn đoán và thường khiến cha mẹ không phát hiện được. Việc thiếu kẽm ở trẻ diễn ra khá “thầm lặng” dưới vỏ bọc của các triệu chứng dễ thấy như: biếng ăn, rụng tóc, tiêu chảy,hay ốm vặt,...Các biểu hiện trêndễ khiến các mẹ “bắt bệnh” sai, chỉ điều trị triệu chứng mà trẻ đang gặp phải. Trong khi đó, nguyên nhân sâu xa chính là do thiếu kẽm lại không được chữa trị và bổ sung kịp thời. Sự nhầm lẫn này nếu không được phát hiện có thể dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng. Theo một số nghiên cứu, trẻ thiếu kẽm có nguy cơ mắc một số bệnh lý như: rối loạn tiêu hóa và chuyển hóa, suy giảm khả năng miễn dịch, chậm phát triển chiều cao, hay nghiêm trọng hơn là trì hoãn thời gian dậy thì khi trưởng thành của trẻ…Vì vậy, các mẹ đừng quên bổ sung lượng kẽm đầy đủ, khoa học để trẻ phát triển toàn diện.

Bổ sung kẽm thế nào là đúng cách?

Để đảm bảo phát triển tốt, ngay từ nhỏ, cha mẹ cần có những cách bổ sung kẽm hợp lý cho trẻ. Theo khuyến cáo của bộ Y tế, đối với trẻ từ 1 - 3 tuổi cần được cung cấp khoảng 4,1mg/ngày, trẻ từ 4-6 tuổi là 5,1mg/ngày. Kẽm được đưa vào cơ thể chủ yếu thông qua đường tiêu hóa nên mẹ có thể bổ sung cho trẻ bằng các loại thực phẩm giàu kẽm trong khẩu phần ăn hằng ngày. Kẽm có nhiều trong các loại thịt có màu đỏ như: thịt dê, thịt bò, trong lòng đỏ trứng gà, hay các loại đậu hoặc rau xanh như: nấm, rau bina, bông cải xanh, cải xoăn, và tỏi,…. Các loại hải sản như: hàu, tôm, cua, ghẹ,… cũng là các thực phẩm giàu kẽm. Tuy nhiên, trong điều kiện hàng ngày, trẻ cũng chỉ có thể hấp thu khoảng 30% hàm lượng kẽm, còn 70% còn lại sẽ đào thải ra ngoài qua đường tiêu hóa, nước tiểu và mồ hôi.

Kẽm chứa nhiều trong các loại thực phẩm như hàu, tôm hùm,… hay các loại đậu, hạt.

Ginkid Ăn ngon 11x – Sản phẩm Siro ăn ngon bổ sung kẽm cho trẻ

Thực tế, để cung cấp đủ lượng kẽm cho trẻ trong bữa ăn hàng ngày là điều khá khó, vì vậy cha mẹ nên nghiên cứu bổ sung thêm nguồn kẽm từ các thực phẩm bổ sung. sản phẩm khác.Ginkid Ăn ngon 11x là sản phẩm không chỉ giúp bổ sung kẽm vào cơ thể, để trẻ phát triển một cách tốt nhất, mà bên cạnh đó, sản phẩm còn có gần 15 thành phần khác giúp trẻ phát triển cách toàn diện. Các mẹ có thể yên tâm khi có thêm người bạn dinh dưỡng cho trẻ, đồng hành cùng mẹ trên chặng đường nuôi dưỡng con yêu.

 

                                                              Ginkid ăn ngon 11x–Siro ăn ngon chứa kẽm giúp trẻ ăn ngon miệng, muốn ăn!