Tin tức / Tọa đàm trực tuyến cùng chuyên gia khi trẻ thiếu vi chất và biếng ăn

Tọa đàm trực tuyến cùng chuyên gia khi trẻ thiếu vi chất và biếng ăn

02:44 07/07/2016

Buổi tư vấn trực tuyến với hai chuyên gia: PGS. TS. Lê Bạch Mai và GS. TS. BS. Mọi vấn đề về Dinh dưỡng và Biếng ăn - Thiếu vi chất ở trẻ nhỏ sẽ được hai chuyên gia trả lời tường tận!

Ngày 22/03/2016 tại tòa soạn báo điện tử Dân trí nhãn hàng GINKID ăn ngon 11x đã kết hợp cùng với các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành như PGS. TS. Lê Bạch Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, • GS. TS. BS. Nguyễn Gia Khánh - Nguyên Trưởng khoa Tiêu hoá BV Nhi TW – Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa VN cùng báo Dân trí tổ chức buổi tọa đàm giao lưu trực tuyến chủ đề " Nguyên nhân trẻ thiếu vi chất và biếng ăn"

(Đại diện nhãn hàng chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia và đại diện báo điện tử dantri.vn)
Theo chuyên gia có tới 70% bà mẹ Việt đang phạm sai lầm trong việc thực hành dinh dưỡng. Trong đó, lỗi thường gặp lớn nhất là cung cấp cho trẻ “chế độ ăn thiên lệch” (chỉ cho ăn một loại thực phẩm nhất định mà phụ huynh cho là tốt: Thịt, trứng, không ăn rau, thức ăn tanh…) và “bữa ăn chưa cân bằng” (thừa thịt, thiếu rau, dư thừa chất béo quá mức…).
Các chuyên gia nhận định: dinh dưỡng không thích hợp (cả thiếu và thừa) do chế độ ăn thiên lệch đều gây ra những ảnh hưởng nặng nề tới sự phát triển của trẻ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến số lượng trẻ biếng ăn và thiếu vi chất ở nước ta vẫn ở mức cao.

(chuyên gia phối hợp cùng phóng viên báo điện tử trả lời câu hỏi của độc giả)
Nhiều người cho rằng trẻ thấp bé, nhẹ cân là do gen di truyền. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng bởi thực tế rất nhiều trẻ em mặc dù có cha mẹ là người Việt nhưng sinh sống tại các nước phát triển: Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp…, khi trưởng thành đều đạt chiều cao tương đương với người ở nước sở tại.

(chuyên gia phối hợp cùng phóng viên báo điện tử trả lời câu hỏi của độc giả)
Điều này chứng tỏ rằng: chế độ dinh dưỡng có tác động mạnh mẽ đến sự tăng trưởng của trẻ.

Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các ông bố bà mẹ, là động lực để Ginkid phối hợp cùng các Chuyên gia đầu ngành tổ chức thêm các chương trình tư vấn về sau, giúp cung cấp kiến thức chuyên môn và hỗ trợ các bậc cha mẹ một cách tốt nhất, vì sức khoẻ của trẻ em Việt Nam.


#Ginkid_Chamconkhoahoc