Tiêu hóa / Những dấu hiệu bất thường khiến trẻ biếng ăn

Những dấu hiệu bất thường khiến trẻ biếng ăn

04:25 09/03/2016

Nếu bé bị một trong những dấu hiệu bất thường khiến trẻ biếng ăn sau thì mẹ nên lưu ý điều trị để giúp trẻ ăn ngon trở lại ngay nhé!

Trẻ biếng ăn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau tạo nên. Việc trẻ biếng ăn có thể do trẻ đang bị bệnh hoặc do tâm lý của trẻ, để khắc phục tình trang biếng ăn của trẻ mẹ nên tìm hiểu nhận, dấu hiệu khiến trẻ biếng ăn đồng thời tạo cho trẻ môi trường lành mạnh phù hợp cho trẻ

Dấu hiệu bất thường làm trẻ biếng ăn

 

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Aspernatur placeat sit iusto fugiat, eligendi vitae unde odio, officia dolor totam ullam vel id veritatis provident suscipit amet voluptatum possimus ut voluptate, in dolore.

1. Bệnh răng miệng

Đau răng cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc trẻ biếng ăn. Vào giai đoạn mọc răng, trẻ có thể bị sưng nướu, sốt, phát ban, loét miệng như vậy trẻ ăn không ngon và làm trẻ biếng ăn.

 

2. Đau họng

Khi trẻ bị đau họng, thường sẽ bị kèm theo sốt, tuyến amidan sưng, gây đau rát, khó chịu, nên nuốt  thức ăn rất khó. Khi vào trường hợp này, khả năng ăn uống của trẻ cũng sẽ giảm đi khá nhiều và sẽ gây biếng ăn.

 

3. Bệnh đường ruột

Trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hóa cũng là nguyên nhân gây ra biếng ăn. Một số triệu chứng nghiêm trọng của bệnh này như tiêu chảy, nôn mửa, phân nhầy. Do đó, biện pháp chăm sóc điều trị kịp thời là yêu cầu bắt buộc đối với các bậc cha mẹ để giúp trẻ mau chóng phục hồi sức khỏe và ăn ngon trở lại.

 

4. Sức khỏe kém

Nếu trẻ bỗng nhiên bỏ bữa, hay quấy khóc, chán ăn thì có thể là do trẻ đang bị bệnh gây giảm sút sức khoẻ. Khi sức khoẻ giảm sút trẻ hay bị triệu chứng đi kèm về bệnh hô hấp như ho, khó thở, sốt, tiêu chảy. Chỉ khi tìm ra được nguyên nhân và điều trị kịp thời thì trẻ mới trở lại thói quen ăn uống lành mạnh như trước.

 

5. Trẻ biếng ăn sinh lý

Biểu hiện của việc trẻ biếng ăn sinh lý là trẻ vẫn khỏe mạnh, không ốm đau và bệnh tật nhưng trong 1 khoảng thời gian nào đó sẽ khiến trẻ tự nhiên ăn ít đi. Thời gian trẻ ăn ít đi có thể kéo dài trong vài ngày đến vài tuần. Việc trẻ biếng ăn sinh lí thường diễn ra tại các thời điểm này thường trùng với lúc bé biết lẫy, ngồi, đứng, đi... Sau đó, trẻ trở lại ăn uống bình thường.

 

6. Trẻ biếng ăn do bị táo bón

Một trong số những nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ biếng ăn là do bị táo bón. Trẻ bị táo bón sẽ không thải được chất độc trong phân và bị tích tụ lại ruột, phần chất độc này có thể bị hấp thụ trở lại trong máu gây hại cho sức khoẻ của trẻ. Bệnh táo bón nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây hậu quả nghiêm trọng như biếng ăn, chậm lớn, còi cọc, suy dinh dưỡng.