Tiêu hóa / Cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ với 05 thực phẩm quen thuộc

Cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ với 05 thực phẩm quen thuộc

05:52 19/06/2017

Hệ tiêu hóa của trẻ là mối quan tâm hàng đầu của các bố các mẹ. Vì hoạt động của hệ tiêu hóa ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về thể chất, trí tuệ của trẻ. Hệ tiêu hóa có hoạt động tốt, trẻ mới có thể hấp thu dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Dưới đây là 05 thực phẩm giúp cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ mà bố mẹ nên lưu ý bổ sung cho con mỗi ngày.

1.      Sữa chua

Trong thành phần của sữa chua có chứa các men, vi khuẩn có lợi cho đường ruột,đặc biệt là probiotic. Có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bị tiêu chảy, giảm nguy cơ gây loét dạ dày cũng như nguy cơ bị táo bón và phân sống ở trẻ.

Sữa chua còn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao và cân đối: Trong 100g sữa chua chứa khoảng 100 Kcal, chất đạm trung bình từ 3,1 - 5,3 g, chất béo khoảng 2,3 - 2,6 g, chất bột khoảng 14-15g. 100 g sữa chua có thể cung cấp xấp xỉ 100 Kcal.

Ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé được khỏe mạnh hơn.

https://goo.gl/QwzpBD

2.      Khoai lang

Theo Đông y, khoai lang có vị ngọt, tính bình, có tác dụng nhuận tràng, bổ tì vị, nên được dùng chủ yếu để chữa táo bón bởi khoai lang có chứa một lượng lớn chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, trong khoai lang tươi còn có nhiều vitamin và muối khoáng, có canxi, sắt, các vitamin B2, PP và C.

https://goo.gl/2zVQfX

3.      Chuối

Chuối chứa đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin giúp cung cấp năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trẻ. Trong đó, các chất xơ hòa tan trong chuối rất tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích sự phát triển của lợi khuẩn, sản sinh ra các enzyme giúp hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Đồng thời, chuối giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và ngăn sự phát triển của các vi khuẩn gây hại.

https://goo.gl/pBV9CP

4.      Đậu đỏ

Đậu đỏ là chứa hàm lượng khoáng chất và dinh dưỡng rất cao như: đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như: canxi, phốt pho, sắt, axit nicotinic, vitamin B1, B2…. Đặc biệt,  chất xơ có trong đậu đỏ còn hỗ trợ rất lớn cho hệ tiêu hoá, cải thiện chức năng của hệ thống ruột và đẩy nhanh quá trình tiêu hoá thực phẩm và hấp thụ chất dinh dưỡng.

https://goo.gl/agPNNo

5.      Ngũ cốc

Ngũ cốc cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá có chứa tinh bột, chất xơ, vitamin B có lợi cho sự phát triển thể chất của trẻ mà đặc biệt là hệ tiêu hóa. Nếu trẻ bị chứng táo bón kéo dài, cho trẻ dùng 30g ngũ cốc mỗi ngày sẽ giúp tình trạng bé được cải thiện. 

https://goo.gl/KPEMjb