/ Súp lơ bằm

Súp lơ bằm

02:58 29/02/2016

Súp lơ trắng cùng họ với súp lơ xanh là loại rau có chưa chất phytochemical nổi tiếng được cho là giúp ngăn ngừa ung thư siêu việt. Súp lơ rất giàu Vitamin A, Vitamin C và canxi. Thêm súp lơ vào chế độ ăn dặm của bé sẽ giúp bé có sức đề kháng mạnh trong mùa đông.

Nguyên liệu:

  • Vài bông súp lơ,
  • Táo: 1 miếng
  • Bí ngòi sắt nhỏ.

Cách làm:

  • Hấp chín súp lơ, bí ngòi rồi nghiền nhuyễn.
  • Táo cũng nghiền nhuyễn rồi trộn với hỗn hợp súp lơ, bí ngòi (có thể thêm chút nước để kết cấu hỗn hợp bớt đặc. Món ăn sẽ có vị ngọt dịu, thơm thơm của 3 loại rau quả.)
  • Ninh nhuyễn cháo với nước hầm gà (súp lơ hấp chín, nghiền mịn, thịt gà luộc chín nghiền nhuyễn).
  • Khi bé ăn thì đổ súp lơ, thịt gà vào đun lại cho sôi là được.

 

Mẹ có thể thêm cà rốt, khoai tây vào món cháo/bột trên. Có thể thay thế thịt gà bằng thịt lợn hoặc thịt bò đổi bữa cho bé.