/ Súp bí đỏ

Súp bí đỏ

03:00 29/02/2016

Bí đỏ chứa nhiều chất caroten có tính chất chống ôxy hóa. Màu vàng cam càng nhiều thì hàm lượng caroten càng cao rất tốt cho trẻ em, đặc biệt là khi trẻ bị táo bón. Súp lơ xanh giàu sắt, canxi và vitamin C rất tốt cho hệ xương của bé.

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ.
  • Súp lơ xanh: 1 – 2 bông.
  • Dầu ôliu
  • 1/3 chén nước
  • Lò nướng đến 425 độ.

 

Cách làm:

  • Trộn những miếng bí đỏ với dầu ôliu và nướng cho đến khi bí chín mềm.
  • Trong lúc chờ bí đỏ chín, mẹ cắt nhỏ bông súp lơ cho vào nồi hấp cách thuỷ.
  • Sau khi cả bí đỏ và súp lơ đã chín, mẹ cho cả hai loại rau này vào máy xay, thêm nước và nghiền cho thật nhuyễn thành kết cấu vừa miệng với bé.

 

Món ăn có vị ngọt dịu của bí đỏ, béo của dầu ôliu nhưng lại dễ ăn vì có thêm súp lơ chống ngấy. Mẹ hãy làm cho bé ăn 1 tuần một lần với món ăn bổ dưỡng này nhé!