/ Rau cải thìa xào nấm đông cô

Rau cải thìa xào nấm đông cô

02:48 29/02/2016

Cải thìa xào nấm đông cô là món ăn thanh đạm, sẽ mang đến cho bạn bữa cơm chiều đơn giản.

Nguyên liệu:

4 cây cải thìa

10 nấm đông cô

Đầu hành băm nhỏ, ít gừng băm nhỏ

Gia vị: ¼ muỗng canh dầu hào, ¼ muỗng canh nước mắm, bột nêm thịt gà, 150ml nước dùng gà (có thể thay bằng nước dùng khác), 1 muỗng canh tinh bột ngô, đường

 

Cách làm:

Nấm đông cô cắt bổ phần cuống nấm, rửa sạch, khứa 2 đường vuông góc trên mặt nấm vừa đẹp vừa thấm gia vị.

Cải thìa rửa sạch, cắt ngang ở phần thân trắng của cây tạo hình bông hoa hồng.

Đun nước sôi, chần 4 bông hoa hồng qua nước sôi.

Bắt chảo lên bếp, làm nóng dầu cho đầu hành trắng, gừng đã băm vào, cho nấm đông cô vào xào.

Nêm hỗn hợp gia vị dầu hào, nước năm, bột nêm thịt gà, nước dùng gà vừa ăn vào nấm, cho lá và thân cải thìa vào xào.

Xếp hoa hồng thân cải thìa một bên, lá cải thìa một bên, xếp các nấm đông cô lên trên lớp lá cải thìa.

Phần nước sốt, hòa tinh bột đổ vào nước sốt, tắt bếp rưới lên trên nấm đông cô.