/ Cách xào thịt bò với đậu cove giòn ngọt

Cách xào thịt bò với đậu cove giòn ngọt

03:56 08/03/2016

Thịt bò xào đậu cove là món xào rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe thường được sử dụng trong bữa cơm thường ngày của gia đình.

1.NGUYÊN LIỆU:

Thịt bò: 200g

Đậu cove: 300g

Hành tây: 1 củ

Cần tây: 30g

Ớt sừng: 1 quả

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 5 tép

Dầu ăn

Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính

2. CÁCH LÀM:

Để xào thịt bò ngon nhất, thịt bò mua về nên thái mỏng ra trước, rồi ướp gia vị cho ngấm. Bạn ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm, bọc bát thịt bò lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Thời gian chờ thịt bò ngấm gia vị, bạn dành để sơ chế rau xào cùng. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam, ớt sừng cắt sợi. Cần tây thái khúc ngắn và toàn bộ hành, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Để xào thịt bò, bạn cho dầu ăn vào chảo rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó trút toàn bộ phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào qua cho săn mềm. Trút thịt bò ra đĩa.

Vẫn chảo vừa xào thịt bò, bạn cho dầu ăn vào rồi cho đậu cove vào xào trên lửa lớn sao cho đậu cove chín mà vẫn giòn và xanh, sau đó bạn cho hành tây và cần tây vào đảo nhanh rồi nêm muối, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng.

Cuối cùng, trút thịt bò đã xào qua vào đảo đều cùng các loại rau. Nêm nếm lại lần cuối phần gia vị cho vừa miệng rồi rắc chút tiêu lên. Bắc ra ăn nóng với cơm.

Thịt bò xào thơm mềm, ngọt lừ vị thịt ăn cùng với những miếng đậu giòn ngọt, rất ngon cơm đấy!