Mẹo vặt / Giải pháp khi con ghét ăn rau

Giải pháp khi con ghét ăn rau

10:57 12/01/2016

Những cách sau đây chuyên dành cho các bạn nhỏ lười ăn rau và hay bị táo bón. Mẹ áp dụng cùng Chuyên gia Ginkid nhé, đảm bảo trăm trận trăm thắng!

1. Tô màu bằng rau củ 

Các món rau củ tuy có thể có mùi vị không hấp dẫn với bé, nhưng ưu điểm lại là các màu sắc sặc sỡ. Mẹ hãy dùng lợi thế này của rau củ để trang trí, tạo hình, khiến món ăn có thêm nhiều màu sắc và hình dáng ngộ nghĩnh nhé. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
 

2. Nguỵ trang kiểu Ginmom

Cực đơn giản, mẹ hãy kết hợp thêm rau củ vào những món ưa thích của bé như trứng, thịt băm. Thịt viên rau củ, canh rau củ thịt bằm, trứng rán kèm rau củ,... không chỉ ngon miệng mà còn nhiều dinh dưỡng nữa mẹ à! 

Thịt viên rau củ nhìn hấp dẫn sẽ khiến bé dễ ăn hơn đó


3. Ăn vặt lành mạnh 

Thay vì bim bim, kẹo bánh, sao mẹ không chuẩn bị sẵn cho con những bữa ăn phụ, ăn vặt thật lành mạnh bằng cách xiên que hoa quả, hoa quả trộn sữa chua, sinh tố,... Chắc chắn bé sẽ không chối từ những món vừa dễ thương vừa hấp dẫn này đâu. 

 

4. Mẹ con mình cùng làm 


Mẹ hãy ủng hộ con tham gia vào quá trình chuẩn bị bữa ăn nhé


Đặc điểm của các bé là cực kỳ thích dùng những thứ mình tự làm ra. Vậy thì tại sao mẹ không cho con tham gia vào quá trình chế biến rau củ nhỉ, đến bữa ăn, chỉ cần nói nhỏ với bé "Cà rốt này lúc nãy con nạo vỏ đó!", đảm bảo bé sẽ không ngại ngần ăn đến miếng cuối cùng. Đây không chỉ là cách khuyến khích bé ăn rau, mà còn là cách dạy bé làm việc nhà cùng mẹ nữa đó!

------
#Ginkid #Ginkid_Anngon