Mẹ nấu bé ăn / Thanh mát canh đậu phụ non nấu nấm kim châm, cải ngọt

Thanh mát canh đậu phụ non nấu nấm kim châm, cải ngọt

03:49 12/02/2016

Canh đậu phụ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước dùng xương đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU
  • Đậu hũ: 30g 
  • Cải ngọt: 30g 
  • Nấm kim châm: 20g 
  • Nước dashi
  • Nước lọc: 1/3 ly 
  • Nước tương
Cải ngọt rửa sạch để ráo nước
 
CÁCH LÀM
  • Đậu hũ cắt miếng dày 1 cm. Cải ngọt luộc chín mềm, cắt khúc dài 1 cm. Nấm kim châm cắt khúc dài 1 cm.
  • Cho tất cả vào nồi cùng với nước lọc, nấu sôi trên lửa nhỏ khoảng 2 phút, cho thêm nước dashi vào trộn đều, nêm nước tương.
  • Có thể chọn đậu hũ non hoặc đậu hũ trắng bình thường.