Mẹ nấu bé ăn / Hướng dẫn chế biến cháo lạc bí đỏ bổ dưỡng

Hướng dẫn chế biến cháo lạc bí đỏ bổ dưỡng

11:32 17/02/2016

“Bí đỏ có vị cam, ôn, bồi bổ ích khí, thông lạc chỉ thống, giải độc khử trùng” . Mẹ lưu ý đưa vào bữa ăn của bé nhé.

1. NGUYÊN LIỆU:

- Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

- Đậu phộng 30g (2 muỗng canh đầy)

- Bí đỏ 30g (3 muỗng canh)

- Nước mắm, hành…

- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

 

2. CÁCH LÀM:

- Đậu phộng: ngâm nước nóng, bóc vỏ, giã hoặc xay nhuyễn

- Gạo vo sạch nấu cháo

- Bí đỏ cắt hạt lựu

- Cho bí đỏ vào nấu với cháo

- Cháo chín nhừ, cho đậu phộng vào nấu tiếp cho thật chín, nêm lại cho vừa ăn.