Mẹ nấu bé ăn / Canh cá nấu chua

Canh cá nấu chua

11:10 17/02/2016

Món canh cá này có vị chua chua ngọt ngọt và thêm mùi thơm đặc trưng của lá thì là làm mâm cơm nhà bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

1. NGUYÊN LIỆU:

Cá lóc

Cà chua, dọc mùng, dứa

Đậu bắp, giá đỗ

Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường

Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ

 

2. CÁCH LÀM:

Cá bóc mang, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi.

Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối.

Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.

Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm.

Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường cho vừa khẩu vị.

Vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan rồi đổ từ từ nước me vào nồi cá.

Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng. Sau đó trút cá vào.

Cá chín vớt ra để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu chừng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Canh sôi, cho cá lại vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và tắt bếp.