Kỹ năng / 3 kĩ năng chăm con nhanh khỏi ốm

3 kĩ năng chăm con nhanh khỏi ốm

02:35 23/12/2015

Các mẹ đã biết cách giúp con nhanh khỏi ốm chưa? 3 kĩ năng chăm con dưới đây sẽ giúp bé nhanh khỏi ốm hơn đấy mẹ nhé.

1. Kĩ năng chăm con: giúp con thư giãn, thoải mái

Kĩ năng chăm con đầu tiên là việc mẹ chơi cùng giúp cho con có cảm giác thoải mái, thư giãn khi tham gia các trò chơi. Tuy nhiên, mẹ nên có sự lựa chọn về trò chơi thích hợp cho bé như vẽ tranh, đọc truyện, cho bé làm bác sĩ… Mẹ không nên chơi các trò chơi quá khó hoặc có tính hơn thua, cạnh tranh mẹ nhé vì lúc ốm mẹ cần tránh cho bé cảm giác thất vọng, buồn bực, khóc lóc và giận giữ. 

 

3 kĩ năng chăm con nhanh khỏi ốm2. Thường xuyên thay đổi nơi nghỉ ngơi cho bé

Các mẹ thường mắc phải sai làm là khi con ốm, mẹ thường để con nằm một chỗ nghỉ ngơi nhưng chính điều này sẽ làm các bé cảm thấy mệt mỏi hơn. Thay vào đó, mẹ nên thường xuyên thay đổi chỗ nghỉ ngơi cho bé tránh nằm quá lâu một chỗ. Đây là kĩ năng chăm con làm con thấy thoải mái hơn rất đơn giản và hiệu quả đó mẹ nhé.


3. Hạn chế cho bé xem tivi và chơi điện tử

Việc cho bé chơi điện tử và xem tivi có thể giúp bé được thư giãn hơn tuy nhiên với kĩ năng chăm con này nếu mẹ để bé xem nhiều sẽ khiến bé trở nên căng thẳng hơn. Khi xem tivi hoặc chơi điện tử sẽ khiến bé phải chống chọi lại với cơn buồn ngủ và điều này ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của bé vào lúc này. 


Chúc mẹ thành công cùng Chăm Con Khoa Học nhé! 

heart emoticon

#Ginkid #Ginkid_ChamConKhoaHoc