/ Kinh nghiệm chăm sóc tóc gãy rụng sau sinh

Kinh nghiệm chăm sóc tóc gãy rụng sau sinh

11:02 24/02/2016

Thời gian sau sinh chính là lúc thích hợp để người phụ nữ phục hồi lại vẻ đẹp toàn diện của mình một cách nhanh chóng, và cũng đừng quên chăm sóc mái tóc của mình.

Nguyên nhân rụng tóc thì có nhiều nhưng với phụ nữ sau sinh thì chắc hẳn là do thiếu hụt dinh dưỡng vì sau sinh mình sút cân rất nhanh, stress nặng và hay mất ngủ vì con quấy khóc hàng đêm. Vì vậy, các mẹ cần thay đổi thói quen sinh hoạt, cân bằng dinh dưỡng và đa dạng các chất để cơ thể khỏe mạnh, giúp tóc được phục hồi và bóng đẹp:

 

- Tăng cường thực phẩm giàu đạm, vitamin và khoáng chất giúp tóc khỏe từ gốc đến ngọn, giảm hẳn hiện tượng gãy rụng của tóc.

- Uống nhiều nước để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước, tạo độ ẩm cho tóc, giúp tóc bóng mượt, đầy sức sống.

- Căng thẳng quá mức sẽ khiến tóc mọc chậm và gãy rụng, mẹ cần luôn cố gắng giải tỏa stress và ngủ đủ giấc mỗi đêm sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn

- Chọn loại dầu gội và dầu xả phù hợp với loại tóc khô xơ, dễ dãy rụng. Không gội đầu với nước nóng vì sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ tóc, mùa hè gội bằng nước lạnh, mùa đông thì gội bằng nước pha ấm 1 chút. Gội xong thì dùng khăn bông lau nhẹ, để tóc khô tự nhiên, hạn chế sấy tóc trừ khi thời tiết quá lạnh. Không để tóc còn ẩm đi ngủ. 

- Dùng lược gỗ hoặc lược sừng để chải đầu. Không được dùng lược nhựa vì ma sát giữa lược và tóc nhiều càng làm tóc bị tổn thương. 

Dùng lược gỗ với dầu dừa để tránh xơ và tạo mặt nạ cho tóc

- Rảnh rỗi thì làm mặt nạ cho tóc bằng nước cốt dừa. Một phương pháp rất dễ làm, rẻ tiền mà hiệu quả thấy rõ. 

- Gội đầu với nước lạnh vào mùa hè, với nước ấm vào mùa đông. Gội xong thì lau nhẹ tóc bằng khăn bông, để tóc khô tự nhiên, hạn chế dùng máy sấy trừ khi thời tiết quá giá lạnh.