Dinh dưỡng / Trẻ suy dinh dưỡng thấp còi thiệt thòi đủ đường

Trẻ suy dinh dưỡng thấp còi thiệt thòi đủ đường

02:17 15/03/2016

Tâm nguyện của các bậc cha mẹ luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Các bậc cha mẹ cũng cần phải có nhận thức rõ ràng một trong những bệnh phổ biến ở trẻ em: “Suy dinh dưỡng thấp còi”.

Suy dinh dưỡng thấp còi ảnh hưởng đến thể lực, trí lực, sức khỏe, bệnh tật của trẻ trong thời gian dài.  Trẻ suy dinh dưỡng thấp còi có nguy cơ thấp chiều cao ở tuổi trưởng thành và ảnh hưởng tầm vóc của trẻ trong tương lai.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Aspernatur placeat sit iusto fugiat, eligendi vitae unde odio, officia dolor totam ullam vel id veritatis provident suscipit amet voluptatum possimus ut voluptate, in dolore.

Suy dinh dưỡng thấp còi ảnh hưởng tới trẻ rất nhiều

Những hệ quả của trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Tăng nguy cơ bệnh lý

Suy dinh dưỡng thấp còi tạo điều kiện thuận lợi  để các bệnh lý như: nhiễm trùng hô hấp, tiêu chảy… xảy ra và kéo dài. Những bệnh lý này làm cho trẻ ăn uống kém, nhu cầu năng lượng gia tăng vì vậy suy dinh dưỡng ngày càng trở nên nặng nề hơn.

Ngoài ra, những người có tiền sử suy dinh dưỡng thấp còi  khi còn nhỏ thì sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh nan y như tim, tiểu đường…

 

Tăng tỷ lệ TỬ VONG ở trẻ em

Theo thông tin của tổ chức y tế thế giới WHO, 55% trường hợp tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi ở các nước đang phát triển có liên quna tới suy dinh dưỡng thấp còi ở mức độ vừa và nhẹ.

 

Chậm phát triển về thể chất

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển của tất cả các hệ cơ quan, bao gồm của cả hệ cơ xương, nhất là khi tình trạng thiếu dinh dưỡng xảy ra giai đoạn bào thai và giai đoạn trước khi trẻ 2 tuổi. Tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ nếu tiếp tục kéo dài tới quá trình dậy thì, chiều cao của trẻ càng bị ảnh hưởng trầm trọng hơn.