Chăm con khỏe / 8 bức tranh khiến mẹ có con biếng ăn cũng phải... gật gù

8 bức tranh khiến mẹ có con biếng ăn cũng phải... gật gù

04:30 19/01/2016

Tái hiện “cuộc chiến” mỗi bữa ăn của mẹ và bé biếng ăn bằng những nét vẽ chân thực nhưng sinh động và hài hước, bộ tranh gồm 8 tác phẩm này khiến mẹ dù đang đầu bù tóc rối vì cho con ăn cũng phải gật gù thích thú.

Xuất phát từ thực tế: bữa ăn của đa số trẻ biếng ăn thường “kéo dài lê thê” và “rộn” tiếng quát mắng của mẹ cùng tiếng ấm ức, la khóc của con, tác giả bộ ảnh đã hình thành ý tưởng - "Con ăn Như-Một-Vị-Thần".

Gói gọn trong chưa đầy 10 bức ảnh, nhưng bộ tranh đã “tái hiện” một cách trọn vẹn “toàn cảnh” bữa cơm của những gia đình có con biếng ăn. Mỗi bức ảnh miêu tả một “khả năng đặc biệt của em bé”, mà khả năng đó chỉ được phát huy tác dụng khi em bé KHÔNG CHỊU ĂN. Vì thế, để né tránh hoặc để không phải ăn - bữa cơm nào em bé cũng có thể “sáng tạo” và “nhập vai” thành rất nhiều “vị thần” với những “khả năng đặc biệt” để chống lại cả nhà!

Sử dụng câu chuyện gần gũi, chân thực cũng những nét vẽ ngộ nghĩnh và những dòng tâm sự chân thành, Ginkid đem lại những tình huống “dở khóc, dở cười” khi cho con ăn. Qua bộ ảnh này, chắc hẳn rất nhiều bậc làm cha, làm mẹ sẽ được gặp lại chính những câu chuyện của mình thông qua bộ ảnh: "Con ăn như – một – vị - Thần".

Hãy cùng theo dõi sự "thể hiện" của em bé trong bộ ảnh dưới đây: