Bệnh khác / Chứng biếng ăn ở trẻ là gì?

Chứng biếng ăn ở trẻ là gì?

11:18 09/03/2016

Biếng ăn ở trẻ em là một bệnh mà trẻ thường mắc phải, vậy chứng biếng ăn trẻ em là gì? Mẹ hãy cùng chamconkhoahoc tìm hiểu nhé!

Biểu hiện của chứng biếng ăn là gì?

Biểu hiện của chứng biếng ăn ở trẻ là không chịu ăn hoặc ăn ít, ăn không đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. 

Ngoài ra, biểu hiện của chứng biếng ăn là trẻ ăn ít hơn bình thường, trẻ hay ngậm thức ăn trong miệng thường kéo dài bữa ăn. Kèm theo đó, trẻ thường có biểu hiện quấy nhiễu dẫn đến số bữa ăn và lượng thức ăn trong mỗi bữa ít hơn. Nếu tình trạng biếng ăn kéo dài lâu sẽ làm trẻ bị thiếu chất dinh dưỡng và bị suy dinh dưỡng.

Biểu hiện của chứng biếng ăn ở trẻ

Hậu quả của biếng ăn trẻ em là gì?

Vì trẻ đang trong độ tuổi phát triển quan trọng nên việc trẻ biếng ăn lâu ngày sẽ khiến bé không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như:

  • Thiếu hụt dưỡng chất làm rối loạn tăng trưởng: Việc không cung cấp đủ dưỡng chất mà cơ thể chỉ cần một lượng nhỏ cũng sẽ gây ra nhiều tác hại vô cùng lớn đối với trẻ như: thiếu vitamin B1 có thể gây tê phù; thiếu sắt có nguy cơ gây thiếu máu; thiếu vitamin D, thiếu vitamin A khiến mắt khô canxin có thể gây bệnh còi xương…
  • Chậm phát triển trí não: Việc cũng cấp đủ các chất dinh dưỡng giúp não bộ của trẻ hoạt động được tốt hơn và phát triển hơn. Nếu thiếu một trong số những chất như: Protein, Omega 3, Omega 6, DHA, Taurine, Sắt, Taurin…sẽ khiến trí não của trẻ chậm phát triển hơn.
  • Dễ bị bệnh: Chứng biếng ăn ở trẻ sẽ làm trẻ dễ mắc những căn bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp do cơ thể không cung cấp đầy đủ năng lượng cho sức đề kháng của trẻ.