Bệnh khác / Bệnh lười ăn ở trẻ sơ sinh

Bệnh lười ăn ở trẻ sơ sinh

03:12 16/03/2016

Bệnh lười ăn ở trẻ sơ sinh với biểu hiện như con hay quấy, khóc lười ăn luôn làm cho bạn lo lắng? Hãy cùng Ginkid tìm hiểu nguyên nhân bệnh lười ăn ở trẻ sơ sinh và giải pháp mẹ nhé!

Bệnh lười ăn ở trẻ sơ sinh vì sao?

Bệnh lười ăn ở trẻ sơ sinh bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do hệ tiêu hoá của bé hoạt động không tốt. Khi hệ tiêu hoá hoạt động không tốt sẽ làm trẻ sơ sinh buồn nôn, đau bụng, đầy bụng, táo bón hoặc tiêu chảy dẫn đến tình trạng lười ăn.

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây bệnh lười ăn ở trẻ sơ sinh. Do mẹ cho trẻ bú kéo dài quá lâu cũng khiến trẻ chán ngán và biếng ăn, mẹ nên bế ẵm và ru trẻ khi trẻ khóc và cách 3 tiếng hãy cho trẻ bú 1 lần.

Đối với trẻ quen bú mẹ, khi cho bé bú bình cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh lười ăn ở trẻ sơ sinh.

Một trong những nguyên nhân của bệnh lười ăn ở trẻ sơ sinh là do trẻ mắc chứng lười ăn bẩm sinh. Có khoảng dưới 5% trẻ sinh ra chỉ ngủ, chơi mà không bao giờ đòi bú. Một số trẻ còn có thể bị lười ăn sau khi tiêm phòng hoặc sau chấn thương.

Bệnh lười ăn ở trẻ sơ sinh cũng do chế độ ăn uống không hợp lí

Vậy làm gì khi trẻ sơ sinh lười ăn ?

Khi đã hiểu nguyên nhân vì sao gây bệnh lười ăn ở trẻ sơ sinh mẹ hãy xây dựng cho con một chế độ ăn uống hợp lí với một môi trường thoải mái và tốt nhất cho bé.

Với trường hợp trẻ bắt buộc bú bằng bình mẹ nên cho trẻ làm quen dần và chọn bình bú có kích cỡ và chất liệu đầu vú phù hợp với trẻ và vừa cho con bú vừa vỗ nhẹ, trò chuyện tạo cảm giác êm ái ấm áp cho con.