Bệnh khác / Bé bỗng dưng biếng ăn và giải pháp cho mẹ

Bé bỗng dưng biếng ăn và giải pháp cho mẹ

04:59 09/03/2016

Bố mẹ thường lo lắng khi bé bỗng dưng biếng ăn. Để tìm hiểu nguyên nhân khiến bé có hiện tượng này. Bố mẹ hãy cùng chamconkhoahoc đi tìm lí do tại sao lại khiến bé bỗng nhiên biếng ăn nhé!

1. Bé bỗng dưng biếng ăn do thực đơn nhàm chán

Thực đơn nhàm chán, ít thay đổi là một trong những nguyên nhân hang đầu khiến bé bỗng dưng biếng ăn đấy mẹ nhé. Khi không muốn ăn trẻ sẽ biểu hiện thái độ thờ ơ với thức ăn, lười ăn và dần trở nên biếng ăn.

Giải pháp cho mẹ: Rất đơn giản, mẹ đừng cố ép con ăn món ăn mà bé không muốn. Mẹ nên làm thật nhiều món ăn mới để bé thay đổi khẩu vị và them ăn trở lại nhé.

Thực đơn nhàm chán cũng là nguyên nhân khiến bé bỗng dưng biếng ăn

2. Mọc răng làm bé bỗng nhiên biếng ăn

Quá trình mọc răng sữa của bé kéo dài đến lúc bé được 6 tuổi mới kết thúc. Khi mọc răng sữa sẽ làm bé cảm giác đau nướu sẽ làm bé bỗng dưng biếng ăn.

Giải pháp cho mẹ: Mẹ nên xay nhuyễn thức ăn và làm cho bé các món dễ nuốt để đảm bảo dinh dưỡng cho con trong thời gian này nhé.

 

3. Bé bỗng dưng biếng ăn do ốm

Nếu mẹ thấy bé bỗng nhiên biếng ăn, bỏ bữa, quấy khóc và hay tỏ ra khó chịu, đó có thể là dấu hiệu bé bị ốm đó mẹ nhé. Nếu trẻ có thêm triệu chứng như sốt, sổ mũi, ho, khó thở, tiêu chảy thì mẹ nên đưa bé đi thăm khám ngay nhé.

Giải pháp cho mẹ: Khi tìm ra nguyên nhân gây bệnh làm bé bị biếng ăn và điều trị dứt điểm thì mới giúp bé trở lại thói quen ăn uống mẹ nhé.

 

4. Bé bỗng dưng biếng ăn do táo bón kéo dài

Khi trẻ bị táo bón sẽ trẻ có cảm giác đầy hơi, trướng bụng chính nguyên nhân này sẽ làm bé bị biếng ăn.

Giải pháp cho mẹ: Việc của mẹ là nên trị dứt điểm ngay căn bệnh này mẹ nhé. Mẹ có thể cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ hoặc sử dụng sản phẩm Ginkid nhuận tràng, bổ sung chất xơ giúp bé hết táo bón mẹ nhé.

Táo bón cũng là nguyên nhân làm bé bỗng dưng biếng ăn

5. Trẻ ăn nhiều bữa phụ

Lí do khiến bé bỗng nhiên biếng ăn cũng có thể do thói quen cho bé ăn nhiều bữa phụ vì muốn con tăng cân nhanh đấy mẹ nhé. Thói quen này sẽ làm bé no trước bữa ăn đến khi vào bữa ăn chính bé sẽ không ăn nữa. Lâu dần sẽ khiến bé bị biếng ăn, do đó mẹ đừng ép con ăn nhiều quá nhé.

Giải pháp cho mẹ: Mẹ hãy để cho trẻ ăn theo nhu cầu của trẻ nhé

 

6. Giờ giấc sinh hoạt thay đổi

Mẹ cũng biết, trẻ rất nhạy cảm nên chỉ cần một chút thay đổi giờ giấc sinh hoạt sẽ làm trẻ xáo trộn mọi hoạt động, ăn uống của bé. Tuy nhiên mẹ đừng quá lo lắng nhé vì đây chỉ là nguyên nhân tạm thời thôi. Khi bé đã quen dần bé sẽ ăn ngon trở lại mẹ nhé.