Bệnh khác / 6 loại thực vật giàu Selen giúp con hết biếng ăn

6 loại thực vật giàu Selen giúp con hết biếng ăn

11:36 21/01/2016

Selen không chỉ giảm tình trạng biếng ăn của con mà còn hỗ trợ phòng ung thư cho cả người lớn nữa mẹ ạ. Mẹ tăng cường 9 loại sau vào thực đơn của bé nhé.

 

1. BỘT MÌ 

Hàm lượng Selen có trong 100g bột mì là 28μg
Lúa mì chính là một trong những loại ngũ cốc có chứa nhiều selen nhất, nên mẹ nên tăng cường làm các món ăn từ bột mì cho con, như các món bánh, hoặc mì tươi mẹ nhé. 


Bột mì là loại thực phẩm chứa nhiều Selen nhất dành cho bé

 

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Aspernatur placeat sit iusto fugiat, eligendi vitae unde odio, officia dolor totam ullam vel id veritatis provident suscipit amet voluptatum possimus ut voluptate, in dolore.


2. NGÔ 

Hàm lượng Selen có trong 100g ngô là 15.5μg
Tuy ngô có chứa nhiều selen và là loại thực phẩm có mùi vị thơm ngon dễ ăn, nhưng mẹ nên lưu ý chỉ cho con ăn ngô khi con được khoảng 1 tuổi, vì ngô dễ gây dị ứng ở trẻ nhỏ hơn. Với ngô, mẹ có thể luộc, nướng, nổ bỏng, hoặc cầu kỳ hơn là làm các món giúp ngô, chè ngô, ngô xào cho con nhé. 

 

3. BẮP CẢI 

Hàm lượng Selen có trong 100g bắp cải là 2.2μg
Các loại rau họ cải có chứ nitrite và nitrate, nên mẹ lưu ý nấu chín kỹ trước khi cho con ăn, và không nên cho con ăn bắp cải khi con đang bị rối loạn tiêu hoá mẹ nhé. 

 

4. CỦ CẢI 

Hàm lượng Selen có trong 100g củ cải là 3.9μg
Củ cải mọc dưới đất nên khá lành và ít nhiễm thuốc sâu. Mẹ có thể luộc, hấp hoặc nấu cháo cho con, tuy nhiên lưu ý không nấu chung củ cải với cà rốt, do trong cà rốt có enzym có thể phá huỷ vitamin C trong củ cải đó mẹ. 

 

5. ĐẬU HÀ LAN 

Hàm lượng Selen có trong 100g đậu Hà Lan là 1.8μg
Đây là loại rau rất lành, có tính bình và rất tốt cho hệ tiêu hoá non nớt của con, giúp chữa chứng khó tiêu. Không chỉ vậy, ngoài selen, đậu Hà Lan còn có chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng như canxi, vitamin A, C và sắt. Đậu Hà Lan thể luộc, hấp chín, nấu cháo, làm salad.

 

6. TỎI 

Hàm lượng Selen trong tỏi cực kỳ cao, 100g tỏi có chứa tới 77.1μg
Tỏi tuy chứa hàm lượng selen cao, rất tốt cho trẻ biếng ăn, tuy nhiên đây cũng là loại gia vị mạnh có tính nóng, vì vậy mẹ lưu ý kết hợp hợp lý trong các món ăn và không nên cho con ăn quá nhiều mẹ nhé. 

Tỏi là loại gia vị chứa hàm lượng Selen cao, rất tốt cho trẻ biếng ăn.


Ngoài ra, với tình trạng biếng ăn và kém hấp thu, bên cạnh việc bổ sung vi chất qua đường ăn uống, mẹ cũng đừng quên người bạn đồng hành giúp mẹ chăm con khoa học là sản phẩm Ginkid Ăn ngon 11x, giúp bổ sung men, enzym tiêu hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng, tăng hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Không chỉ có vậy, Ginkid Ăn Ngon 11x còn bổ sung chất xơ, tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp phòng và hỗ trợ rối loạn tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu tốt hơn. 

------
#Ginkid #Ginkid_Chamconkhoahoc